Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng

Những điểm nhấn nóng đúng chỗ sẽ làm cho không gian nhà rực rỡ, sinh động, ấn tượng và cuốn hút hơn.

Những điểm nhấn nóng là cách trang trí nội thất nhằm đem lại sự ấn tượng. Đó là việc sử dụng các màu nóng như màu cam, màu đỏ cho một số khu vực trong không gian ngôi nhà tạo thành những điểm nhấn nóng. Ảnh: Điểm nhấn ở khoảng thông tầng ngay cửa vào, làm mảng tường lớn bớt đơn điệu.  

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 2.

Điểm nhấn nóng có thể sử dụng ở nhiều không gian, như sảnh, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ… Điểm nhấn mạnh mẽ luôn thu hút sự chú ý.

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 3.

Những mảng tường bản thân chúng đã là điểm nhấn như tường sau kệ tivi, tường đầu giường ngủ càng ấn tượng hơn nếu sử dụng màu nóng.

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 4.

Làm cho nổi một khối kiến trúc lên cũng là một cách. 

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 5.

Nhấn nóng cũng có thể có chính – phụ. Mảng nhấn lớn ở trên, và các điểm nhấn nhỏ phụ họa linh hoạt ở dưới bằng đồ đạc, ghế, thảm…

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 6.
Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 7.

Nhấn từ tường, và nhắc lại trên trần bằng những điểm nhỏ. Những vị trí được nhấn nên là những vị trí dễ thấy, không bị khuất, đủ ánh sáng để màu lên đẹp.

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 8.

Có rất nhiều chất liệu cho màu sắc nóng như sơn tường, sơn gỗ, kính, giấy dán tường… Ảnh: Mảng nhấn bếp giữa tủ trên và tủ dưới bằng kính màu.

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 9.

Hiện đại và cổ điển với mảng nhấn sau lưng bộ sofa. Việc nhấn nóng muốn hiệu quả thì cần chọn vị trí đắc địa, không nên làm quá tràn lan. 

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 10.

Nhấn ở đầu giường ngủ bằng giấy dán tường. Màu mạnh nhưng được cân bằng bởi các màu trắng và nâu sẫm xung quanh. Trong không gian nhà ở cũng cần tiết chế không nên nhấn quá nhiều vì có thể sẽ gây tâm lý bức bối khó chịu.

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 11.

Cho giếng trời thêm sinh động. Ở những nơi có ánh sáng mạnh, ánh sáng chiếu trực tiếp thì không nên sử dụng bề mặt bóng, phản quang, dễ gây chói loá, khó chịu

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 12.

Nhấn trên cánh tủ bằng chất liệu sơn trên gỗ. Tốt nhất là điểm nhấn nóng đặt trên nền màu sáng, kết hợp với một số màu trung tính, sắc tố nhẹ/yếu như các màu trắng, đen, xám, nâu. Cần tránh tối đa việc sử dụng quá nhiều màu, với các màu cũng mạnh ở tông màu khác.

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 13.

Nhấn bằng mảng rèm cửa cho phòng trẻ em.

Ngôi nhà sinh động hơn với những điểm nhấn nóng - Ảnh 14.

Mảng nhấn “nóng” bằng đèn có chụp đỏ. Rất đơn giản, linh hoạt và vẫn hiệu quả.